Lễ kết nghĩa giữa trường mầm non Sơn Ca - Thị xã Sơn tây với Khoa tên lửa - Học viện PK-KQ

Trường mầm non  Sơn Ca - Ngày 08 tháng 03 năm 2016,  trường Mầm non Sơn Ca, Thị xã Sơn Tây và Khoa Tên lửa - Học viện PK -KQ đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp hoạt động kết nghĩa. Tới dự và chứng kiến buổi Lễ có Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Thành, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện PK-KQ; ông Vũ Minh Toàn, Bí thư Đảng ủy Phường Ngô Quyền, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca phát biểu tại Lễ kết nghĩa

Được thành lập từ năm 1974, Trường Mầm non Sơn Ca là một trong những trường điểm toàn diện trong Ngành học mầm non của Thị xã Sơn Tây. Hàng năm, Nhà trường luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của Ngành. Cơ bản các cán bộ, giáo viên của Nhà trường đều được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn tốt. Cơ sở vật chất được đầu tư trang bị hiện đại, khang trang, sạch đẹp. Tập thể cán bộ, giáo viên của trường luôn có truyền thống đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, được phụ huynh học sinh tin yêu, quý mến.

Ông Vũ Minh Toàn, Bí thư Đảng ủy phường Ngô Quyền, Thị xã Sơn tây phát biểu

Tại buổi Lễ kết nghĩa, sau khi nghe đại diện Ban Giám hiệu Trường mầm non Sơn Ca và thủ trưởng Khoa Tên lửa giới thiệu vài nét về truyền thống và những thành tích nổi bật trong những năm qua, hai đơn vị đã ký kết văn bản phối hợp kết nghĩa.

Nội dung phối hợp kết nghĩa gồm: Phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh trong tình hình mới; Phối hợp hoạt động trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động khác như vệ sinh môi trường, thăm hỏi gia đình cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên chính sách, neo đơn, gia đình thương binh, liệt sĩ…

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Đồng Phi Trung, Trưởng Khoa Tên lửa phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Thành, Phó Chủ nhiệm Chính trị nhiệt liệt chúc mừng hai đơn vị đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp hoạt động kết nghĩa thành công. Để công tác phối hợp kết nghĩa trong thời gian tới đạt được hiệu quả thiết thực, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị đề nghị hai đơn vị cần triển khai giúp nhau trong công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách của Đảng. Tổ chức triển khai các hoạt động nhân các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương và hai đơn vị. Tăng cường đổi mới chương trình, nội dung, hình thức trong công tác giáo dục và đào tạo, nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên, giảng viên của hai đơn vị những kiến thức cơ bản trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt hiệu quả thiết thực. Đồng thời trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng. Thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng về phẩm chất, năng lực lãnh đạo toàn diện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của hai đơn vị, phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng, các cuộc thi tìm hiểu, các lớp tập huấn kỹ năng cho đoàn viên, hội viên, cho cán bộ, công nhân viên, công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu tạo nguồn phát triển đảng. Định kỳ hàng năm cần tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động kết nghĩa, đồng thời bổ sung những nội dung, những mặt hoạt động trong thời gian tiếp theo cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hai đơn vị ký kết văn bản phối hợp hoạt động kết nghĩa

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Thành, Phó Chủ nhiệm Chính trị và đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Đồng Phi Trung, Trưởng khoa Tên lửa đã gửi tặng bó hoa tươi thắm và chúc mừng toàn thể các cô giáo của Nhà trường dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức, tập hợp giáo viên, đoàn viên, thanh niên giữa Khoa Tên lửa và Trường mầm non Sơn Ca. Đồng thời tiếp tục giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Học viện PK-KQ với các địa phương trên địa bàn đóng quân./.

Một số hình ảnh trong Lễ ký kết phối hợp hoạt động kết nghĩa

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Trịnh Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khoa Tên lửa báo cáo chương trình phối hợp kết nghĩa
Cô giáo Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca giới thiệu truyền thống của Nhà trường
Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Thành, Phó Chủ nhiệm Chính trị tặng hoa các cô giáo nhân ngày 8/3