NGÀY HỘI TRĂNG RẰM CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Tết Trung Thu là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi: đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

TRUNG THU

Tác giả: Nguyễn Quang Tuyến

Niềm vui mở hội đón trăng

Đêm rằm tỏa sáng chị Hằng xinh tươi

"Chú Cuội mải bỏ đi chơi

Để trâu ăn lúa bời bời bên sông"

Nhộn nhịp trống phách lân rồng

Hồn nhiên nhảy múa tuổi hồng reo ca

Trăng rằm tháng tám bao la

Trung Thu khúc hát thiết tha yêu đời

Tuổi thơ đẹp đẽ sáng ngời

Nâng niu rạng rỡ nụ cười trẻ thơ...

Hòa chung không khí đón tết Trung Thu trong cả nước, chiều ngày 21 tháng 9 năm 2018 trường Mầm non Sơn Ca - Thị xã Sơn Tây đã tổ chức Tết trung thu trước cho trẻ. Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, tạo được sự hứng khởi thích thú của trẻ với hình tượng cổ tích Chị Hằng và chú Cuội.

Một số hình ảnh tại ngày hội trăng rằm của trường:

Một số hình ảnh các bé vui trung thu tại lớp:

Bé vui trung thu lớp B1

Mâm cỗ trung thu lớp D2

Mâm cỗ trung thu lớp D1

Mâm cỗ trung thu lớp A2

Mâm cỗ trung thu lớp C2

Mâm cỗ trung thu lớp A1

Mâm cỗ trung thu lớp A4
Mâm cỗ trung thu lớp C1

Ngày hội trung thu của cô và trò trường mầm non Sơn Ca đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự hứng khởi vui tươi cho trẻ, gây dựng được lòng tin của các bậc phụ huynh. Thể hiện được rõ trách nhiệm với công việc, sự đoàn kết của tập thể Cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.

Nguồn:Nội bộ Copy link