Trường mầm non Sơn Ca tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành giáo dục và đào tạo Thị xã lần thứ VI năm học 2020-2021

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” do Phòng GD & ĐT thị xã Sơn Tây tổ chức diễn ra từ ngày 16-18/12/2020 tại hội trường Tây Đô thị xã Sơn Tây. Với sự tham gia của 46 thí sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Đại diện cho trường mầm non Sơn Ca cô giáo: Nguyễn Thị Huyền Trang đã tham gia hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi đồng nghiệp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến trẻ của đội ngũ các nhà giáo.

Đến với Hội thi, các thí sinh phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống – trang phục tự chọn, thi tài năng và thi kiến thức, ứng xử tình huống sư phạm. Qua các phần thi Huyền Trang đã thể hiện được sự duyên dáng và tài ứng biến nhanh nhạy của mình.

Trong hội thi, Huyền Trang thật duyên dáng trong chiếc áo dài truyền thống, đội mấn, kiềng bạc thể hiện nét đẹp truyền thống của người con gái Hà Thành dịu dàng, e ấp... nhưng lại ẩn chứa nét đẹp yêu kiều, căng tràn sức sống, nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam: giản dị, mộc mạc nhưng giàu ý nghĩa sâu sắc. Đến với phần thi trang phục tự chọn cô giáo Huyền Trang mang đến bộ trang phục áo sơ mi công sở kết hợp với chân váy bút chì với tiêu chí: kín đáo, sang trọng, lịch sự sẽ làm cho người phụ nữ trở nên tự tin trong tất cả các lĩnh vực như: giao tiếp, di chuyển hay hội họp. Với thiết kế áo sơ mi có kiểu dáng cách điệu từ cổ áo đến tay áo kết hợp họa tiết nơ sẽ làm điểm nhấn khiến cho Huyền Trang  trông như nàng tiểu thư quý phái. Kết hợp với chiếc áo này là chân váy bút chì. Chiếc chân váy này có màu sắc hài hoà cùng với màu áo làm cô vô cùng trẻ trung, năng động và toát lên được dáng vẻ xinh đẹp với những bước đi thật tự tin, cá tính, khi lại nhẹ nhàng và thanh thoát của cô giáo.

Bên cạnh sự duyên dáng cô đã thể hiện hết sức khéo léo trong phần thi Ứng xử - giải quyết tình huống sư phạm với câu hỏi hóc búa, câu trả lời thấu tình đạt lí, thuyết phục được những vị giám khảo khó tính nhất.

Ở phần thi tài năng, cô lại đem đến Hội thi  tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ do chính cô biên đạo và dàn dựng. Qua phần thể hiện với các động tác kĩ thuật khó và những chuyển động đẹp mắt của cô trong bài múa: Tát nước đêm trăng đã chiếm trọn tình cảm của khán giả dành cho cô.

Kết thúc Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng cô giáo Huyền Trang đã đạt giải nhất tài năng và giải khuyến khích

Một số hình ảnh của cô tại hội thi: