Ngày hội: "TRƯỜNG MẦM NON HẠNH PHÚC"

Sáng ngày 29/1/2021 Trường mầm non Sơn Ca tổ chức Ngày hội: "Trường mầm non hạnh phúc" với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích nhằm giúp trẻ được hòa mình vào không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Trong không khí vui tươi, rộn rã của ngày hội: "Trường mầm non Hạnh phúc" các bé trường mầm non Sơn Ca khoác lên mình trang phục áo dài đã tạo nên không khí chuẩn bị đón tết vô cùng ấm cúng và sôi động. Tuy nhiên dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, BGH nhà trường chỉ đạo GV, NV thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid 19, mọi người cũng không quên trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt để bảo vệ cho trẻ khi đến trường an toàn, lành mạnh.

Chương trình: Trường mầm non hạnh phúc gồm 3 phần

- Phần 1: Văn nghệ chào mừng

- Phần 2: Giao lưu và các hoạt động trong ngày tết

- Phần 3: Tiệc buffer

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui xuân, đón tết do các cháu thể hiện. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hấp dẫn, thể hiện được không khí tết vui tươi, nhộn nhịp. Đặc biệt, trong không gian tràn ngập không khí Tết với hoa đào, hoa mai các bé còn được giao lưu toàn trường qua bài: Xúc xắc xúc sẻ, được trải nghiệm gói bánh chưng. Với sự chuẩn bị của các cô, trẻ được tự tay xếp lá dong, đổ gạo nếp, cho nhân vào bánh, buộc lạt. Những chiếc bánh do chính các bé gói tuy chưa được hoàn hảo, tròn trịa, vuông vắn nhưng chứa đựng sự cố gắng của các bé.

Tham gia hoạt động đón Tết, trẻ còn được làm câu đối, vẽ tranh, làm bao lì xì và được tham gia chơi các trò chơi dân gian như kéo co, mèo đuổi chuột, đua thuyền, đập đóng...

Trong bữa tiệc buffer các bé khác lớp và cùng lớp với nhau sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp bé có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Trẻ biết cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra, kết thân những người bạn mới

Mặc dù dịch Covid 19 các hoạt động giao lưu của phụ huynh với trẻ, của cô với trẻ và phụ huynh với giáo viên phải dừng lại nhưng trong suốt chương trình luôn tràn ngập niềm hạnh phúc, cử chỉ yêu thương và những tiếng cười của cô và trò trường mầm non Sơn Ca.

Ngày hội: "Trường mầm non hạnh phúc" đã mang đến niềm hạnh phúc cho các cô giáo, hạnh phúc cho trẻ và tạo nên lớp học hạnh phúc. Niềm hạnh phúc không chỉ ở lại mái trường mà còn lan toả về gia đình để phụ huynh cũng hạnh phúc với niềm vui của trẻ.

Năm Canh Tý đã qua năm Tân Sửu sắp đến, trường mầm non Sơn Ca xin gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp đối với Nhà trường. Kính chúc Quý phụ huynh, CB-GV-NV trường MN Sơn Ca, cùng toàn thể gia đình đón tết Tân Sửu 2021: HẠNH PHÚC - AN TOÀN - AN KHANG - THỊNH VỰỢNG. Chúc các bé yêu thêm một tuổi mới luôn mạnh khỏe và chăm ngoan.