A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC GÓI BÁNH CHƯNG CHO CÁC BÉ TRONG TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

     Theo quan niệm của người Việt Nam hình ảnh chiếc bánh chưng, bánh giầy còn thể hiện trời đất giao hòa, nói lên ước mơ của người người, nhà nhà có một năm mới sung túc, an lành, hạnh phúc.

     Để mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 24 tháng 01 năm 2019 được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Sơn Ca - Thị xã Sơn Tây với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé.

     Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo.

Các bậc phụ huynh và giáo viên trường mầm non Sơn Ca cùng gói bánh chưng

Cô giáo, phụ huynh và các bé khối 4 tuổi

Cô giáo, phụ huynh và các bé khối 3 tuổi

Các bé khối 5 tuổi tổ chức cuộc thi " Bé cùng đón xuân" chào mừng tết nguyên đán 2019

     Hoạt động "gói bánh chưng" ngày tết đã giúp các bé biết được ý nghĩa của một món ăn ngày Tết, nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay, thể hiện nét đẹp của nền văn hóa lúa nước. Hoạt động ngoại khóa này đã làm tăng thêm sự gắn bó mật thiết giữa nhà trường cô giáo, các bậc phụ huynh và các bé. Cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã làm nên thành công của hoạt động ngoại khóa xuân 2019 của trường mầm non Sơn Ca.

     Nhìn các bé háo hức cầm trên tay những chiếc bánh chưng do chính bàn tay của mình làm ra trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Và chắc chắn các bé sẽ có những câu chuyện thú vị về chiếc bánh chưng để kể cho ông, bà, bố, mẹ nghe trong dịp Tết Kỷ Hợi năm nay.


Tác giả: GV - Giang Thị Phương - Mn Sơn Ca
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 284
Tháng trước : 2.049